ลีซู เผ่าอื่น ๆ
ทุกอย่างจะดีขึ้น หากเราทำดี
Monday 20th February 2006, 7:09 PM

ชีวิตของคนเราบางทีก็เหมือนอะไรซักอย่างที่เราไม่สามารถที่จะกำหนดได้ อะไรจะเกิดวันพรุ่งนี้เราไม่รู้ สิ่งที่เรารู้คือ สิ่งที่ทำอยู่ ณ ตอนนี้ เวลานี้ ขอให้ใช้เวลาทุกย่างก้าวให้คุ้มเถิดครับ ดีกว่าที่เราไม่ได้ทำอะไร และปล่อยให้เวลาลอยไปกับสายลม เราไม่สามารถที่จะรั้งเวลาที่ผ่านไปได้ ขอให้ทำ ทำ ทำ ถึงแม้มันจะผิดบ้าง แหกบ้าง ล้มบ้าง อย่างน้อยเราก็ได้ทำ และจะเป็นบทเรียนสำคัญที่สุดของชีวิตเราที่จะติดตัวเราไปตลอดกาล

ยินดี และขอบคุณ พี่น้องทุกคน ที่เข้ามาอ่านเรื่องราวของผม ผมมันคนเขียนไม่ค่อยเก่ง แต่จะเอาเรื่องราวที่ผมผ่าน ที่ผมเป็น ที่ผมพบเห็นมา บอกกล่าวกับทุก ๆ คนด้วยตัวหนังสือ

ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยได้เข้ามาเขียนเท่าไหร่นัก เพราะด้วยเหตุการณ์ที่ ทำให้ผมเปลี่ยนไป ไม่อยากมีความหวัง ความหวังที่เคยมีมา ที่เคยร่วมสร้าง มันได้หายไปในพริบตา มันเกิดอะไรขึ้นกับผม ?? นี่คือคำถามที่ผมตั้งไว้กับตัวเองตั้งแต่เรื่องมันเกิด ผมอาจไม่ต้องบอกรายละเอียดสิ่งที่เกิดแล้ว เพราะผมไม่อยากเล่ามันอีก แต่มันยังคงฝังลึกในจิตใจของผมไม่มีวันหาย ทุกวันนี้ถึงผมไม่มีเขา ผมก็จะยังเดินหน้าต่อ เพื่อให้เขาได้ภูมิใจ ในสิ่งที่ผมทำ ผมไม่อาจล้ม เพราะถ้าผมเมื่อไหร่ เมื่อนั้นแสดงว่าผมผิดคำสัญญา จากใจที่มีให้กัน ผมมีความสุขในงานที่ทำ และผมจะมความสุขถ้าได้ทำงานเพื่อสร้างความเข้าใจเรื่องราวของพี่น้องเราสู่คนวงกว้าง และสร้างจิตสำนึกของพี่น้องเราในการรู้ว่า คุณคืออะไร นั่นคือวิ่งที่ผมจัดต้องทำ ทำ ทำ ทำ ทำ......จงทำ พรุ่งนี้จะเป็นอย่างไร อย่างเพิ่งไปคิด เอาเวลามาทำสิ่งที่คุณอยากทำในวันนี้เถิด...........ขอบคุณ