ลีซู เผ่าอื่น ๆ

คนน่ารัก

แต่งหน้าเตรียมตัวแสดง
Thursday 24th March 2005, 5:06 PM

วันนี้เป็นวันที่ต้องถอดแบบน้องตุ้ม มาเต็มตัว ก่อนขึ้นเวทีต้องแต่งหน้ากับ..ช่างเสริมสวยชื่อดังที่ซื้อตัวมาถึง 10 สลึง ช่างชื่อดังคนนี้มีนามว่า "อาซา หรือ อา คือ โบ โม๊ะ" หญิงลีซุ ฟันเล็กแห่งบ้านดอยล้าน เชิญดูลีลาการทาลิฟล์ ของเธอได้เลยครับ
สรุปค่ายเด็กน่ารักๆ
Thursday 24th March 2005, 4:35 PM

การจักค่ายครั้งนี้เด็ก ๆ .. ได้รับความรู้ใหม่ ๆ และได้แลกเปลี่ยนวัธนธรรมความรู้ เกี่ยวกับชนเผ่าอื่นในเรื่องของวิถีชีวิต และเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับพิษภัยรอบด้าน ของสังคมในปัจจุบันนี้ เด็กได้รับความเข้าใจบ้างเป็นปางกลาง (ก็ยังดีกว่าดีกว่าไม่ได้อะไรเลยว่าม่ะ\) ดีล่ะ ? เด็กวันนี้เป็นผู้ใหญ่ในวันหน้า อีกอย่างแทมยังได้รับความ ok ๆ นุกหนาน ๆ โดยส่วนตัวเองก็รู้สึกว่าเข้ากับเด็กได้ดีทุกคน"กิ้ว ๆ โกหกตัวเองรึเปล่าเรา ยังไม่ทันได้ด่าเลยแค่ถามเฉย ๆ น้อง..ตอบไม่ได้ไม่เป็นไรแค่นี้แหละ..เด็กก็ร้องไห้จน "โด๊ะเข๊ "แตกไปเลย555 ดีแล้วละเป็นผลดีในการจักค่ายครั้งต่อไป เด็กจะได้เชื่อฟังเรา แต่... เสียอย่างเดียวเด็กเล่นหัวเราอ่ะ ...ดูเอาเองแล้วกันเช็ง..เค้าหาว่าเราเป็นกระเทยควาย เลยเค้ามาช้าไปหน่อยอายชาวบ้านเค้า
Thursday 24th March 2005, 2:48 PM

เซ็ง ๆ ..อยู่ดี เมื่อเช้าเข้าไปอ่านกระทู้ เห็น คุณ "เปาะควา" กับคุณ "คนใน" ซัดกันอย่างไม่เป็นท่า เห็นได้อย่างชัดเจนว่าโลกทุกวันนี้มันหนุมไปเรื่อย ๆ ..ความสัมพันระหว่างพี่น้องมิตสหาย ไม่รู้หายไปไหนหมด หว้าแย่จังเลยหดหู่ วิญญาณบรรพบุรุษรู้เข้าคงเสียใจแย่ละซินะ ?
ผมว่าเค้าคงเอาอารมณ์ส่วนตัวเค้ามาเขียนมากกว่า ผมคิดว่าประเดนหลักเขาคงจะดนมาเยอะอ่ะ น่าสงสารเน่อ แต่น่ามองคนในภาพรวมเลย มีการศึกษาน่าจะคิดอะไรให้มันสูง ๆ อีกนิดล่ะกัน...เซ็ง ๆ รายละเอียดคลิกที่นี่

ข้อความเก่า

Diary ของทีม hilltribe.org:

เลาซานครับผม

อาซา (มาลีก็ว่า)

แอ๋น: มองโลกผ่านแก้มยุ้ย

อาตี: ฟันขาวจั๊วะ

หยี: ไม่เคยแพ้

เล็ก: พี่ ผมขอเบิกตังค์

สมชาย: อย่าเรียกผมว่าสุรชัย

ต้นซุง

อีจอน (Shan State!)

ป้าลักษณ์: ลูกผัวบ่มี